Làm thế nào để ghi lại cuộc họp trên Zoom

Làm thế nào để ghi lại cuộc họp trên Zoom

Bạn tổ chức hay tham dự cuộc họp qua Zoom nhưng không biết làm thế nào để ghi lại cuộc họp trên Zoom thì hãy theo dõi bài viết này của Ngọc Thiên. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để thực hiện công việc này một cách nhanh nhất nhé.

Cuộc họp trên Zoom là gì?

Zoom là tên thường gọi của ứng dụng Zoom Meeting. Đây là phần mềm chuyên hỗ trợ các cuộc họp, cuộc gọi, buổi học trực tuyến. Tùy theo các gói khác nhau mà tính năng của các gói Zoom theo đó cũng được điều chỉnh. Khi mà sự đe dọa của dịch Covid không có xu hướng ngừng lại thì địa điểm làm việc được chuyển hướng sang làm tại nhà để giảm sự tiếp xúc. Việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị trực tuyến cũng vì thế mà tăng lên. Kéo theo nhu cầu sử dụng Zoom Meeting bùng nổ trong giai đoạn gần đây.

Việc ghi lại cuộc họp trực tuyến là cần thiết. Các thành viên có thể dùng đó làm tư liệu và xem lại lúc cần.

Bây giờ hãy cũng Ngọc Thiên tìm hiểu Làm thế nào để ghi lại cuộc họp trên Zoom bạn nhé.

Làm thế nào để ghi lại cuộc họp trên Zoom

Cách ghi cuộc họp trên Zoom mà không được quyền cho phép

Nếu bạn không phải người chủ trì cuộc họp và người chủ trì không cho phép người tham gia ghi lại nhưng bạn vẫn muốn ghi thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Cài đặt và chạy trình ghi màn hình trên máy tính của bạn, sau đó tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp Zoom.

Bước 2: Nhấp vào nút “Toàn màn hình” và “Âm thanh” để điều chỉnh vùng ghi và nguồn âm thanh. Sau đó, bạn có thể nhấn vào “GHI” và bắt đầu ghi âm.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bản ghi sẽ được lưu vào máy tính và bạn có thể chỉnh sửa bằng công cụ cắt tích hợp

Cách ghi lại cuộc họp khi bạn được cho phép

Bước 1:  Tham gia cuộc gọi họp. Ở dưới cùng bên phải của màn hình, nhấp vào  nút Ghi. Tiếp tục chọn  Ghi trên máy tính hoặc  Ghi lên đám mây .

làm thế nào để ghi lại cuộc họp

Bước 2: Chọn Ghi trên máy tính. Quá trình ghi âm sẽ bắt đầu với một  nhãn Ghi âm…  nhỏ ở góc trên bên trái.

Bước 3: Ghi lại theo mong muốn. Bạn có thể sử dụng các nút tạm dừng và dừng xuất hiện trong khi ghi. Nếu bạn chọn  Tạm dừng, bản ghi hiện tại sẽ được gắn thẻ là Bản ghi bị Tạm dừng và bạn có thể tiếp tục lại bất cứ lúc nào. Khi chọn  Dừng, nhiệm vụ sẽ ngay lập tức dừng lại, và một cửa sổ bật lên sẽ cho bạn biết rằng “tệp ghi âm sẽ được chuyển đổi thành mp4 khi cuộc họp kết thúc”

ghi âm cuộc họp

Bước 4: Theo mặc định, tất cả các bản ghi sẽ được đặt trong một thư mục Zoom được tìm thấy trong đường dẫn tệp sau trên các thiết bị này:

  • PC:  C: \ Users \ Tên người dùng \ Documents \ Zoom
  • Mac:  / Người dùng / Tên người dùng / Tài liệu / Zoom

Bạn có thể cài đặt để lưu bản ghi tại vị trí khác.

Bước 5:  Bạn có thể chia sẻ bản ghi cục bộ với người khác bằng cách tải bản ghi đó lên bộ nhớ đám mây của bên thứ ba, quản lý nội dung / học tập hoặc các dịch vụ phát trực tuyến video như Google Drive, YouTube hoặc Vimeo.

Xem thêm: Cách sử dụng Zoom cho người mới bắt đầu 2022

Cách ghi lại cuộc họp trên Zoom bằng Android/ iOS

Nếu bạn sử dụng Zoom Pro (có trả phí) thì việc ghi lại cuộc họp hết sức đơn giản. Và những bản ghi sẽ tự động được lưu trên đám mây thay vì một thư mục cục bộ. 

Hãy thực hiện theo các bước sau để ghi lại cuộc họp bằng điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom trên điện thoại di động. Bắt đầu cuộc họp và sau đó nhấn “Khác”> “Ghi”.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng “Đang ghi” trên màn hình. Tại đây bạn có thể nhấn vào biểu tượng để dừng hoặc tạm dừng. 

ghi lại cuộc họp

Bước 3. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem, chia sẻ và tải xuống các bản ghi Zoom từ tài khoản Zoom của mình. 

Tổng kết

Như vậy sau khi đọc bài viết trên Ngọc Thiên hi vọng bạn đã biết cách làm thế nào để ghi lại cuộc họp trên Zoom. Cho dù bạn có được cho phép hay không thi việc ghi lại cuộc họp trên Zoom là khả thi. Nếu không được cho phép bạn có thể sử dụng trình hỗ trợ ghi màn hình của bên thứ 3.

Để ghi lại cuộc họp trực tiếp và bạn là người chủ trì thì việc sở hữu tài khoản Zoom là cần thiết. Nếu như bạn muốn nâng cấp tài khoản Zoom của mình thì hãy liên hệ với Ngọc Thiên. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp và thiết bị họp trực tuyến.

Vì sao bạn nên nâng cấp Zoom tại Ngọc Thiên:

  • Đại lý Zoom chính thức tại Việt Nam
  • Hỗ trợ 24/7 và hướng dẫn sử dụng tận tình
  • Bảo hành, hỗ trợ suốt thời gian sử dụng
  • Quy trình nâng cấp đơn giản, nhanh chóng

Tham khảo các gói Zoom tại đây: