Tìm hiểu về Zoom Webinars là gì? Zoom giải pháp Webinar chuyên nghiệp

tìm hiểu zoom webinars. Cách thuê zoom webinars

Trong một thời kỳ của nền tảng số, sự ra đời của công nghệ trực tuyến đang dần trở thành một trong những công cụ giao tiếp quen thuộc của con người trong thời đại 4.0. Và Zoom webinars chính là một phần quan trọng của cộng nghệ kết nối trực tuyến đó.

Sự ra đời của Zoom webinars không chỉ góp phần hỗ trợ cho con người không nhỏ trong việc tiếp nhận các chương trình giáo dục, thảo luận mà nó còn là một trong những phương tiện không thể thiếu trong việc giúp các doanh nghiệp tiếp thị và quảng bá thương hiệu của mình.

Vậy Zoom webinars là gì? Và ứng dụng hàng đầu về Hội nghị trực tuyến Zoom meeting đã hỗ trợ Webinar như thế nào?

▶️Zoom Webinars là gì?

Zoom Webinars được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu Zoom webinars có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau.

Nền tảng của webinar/họp trực tuyến cũng cung cấp các tính năng tương tác, nhờ vậy, khán giả có thể đặt câu hỏi và trò chuyện trực tuyến với host của webinar (người chủ trì hoặc thực hiện webinar). Nhiều webinar còn xây dựng mục Q&A trong phần cuối chương trình để trả lời thắc mắc của người xem về nội dung trình bày.

▶️ Sử dụng Zoom Webinars đem lại những hiệu quả gì?

sử dụng Zoom webinars để tăng lượng khán giả tham gia
Sử dụng Zoom webinars để giới thiệu sản phẩm

Các chuyên gia thường sử dụng Zoom webinars để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, đồng thời kết nối với khán giả một cách gần gũi, thân thiện hơn. Nhiều bên thiết kế Zoom webinars dưới dạng các bài giảng hoặc hội thảo chuyên đề với mục đích giảng giải chi tiết cho người xem một nội dung cụ thể nào đó. Một số bên lại sử dụng webinar để bán sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.

Bên cạnh các mục đích giảng dạy và bán hàng, webinar còn là một công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, cách này thường giúp thu hút số lượng người xem nhiều hơn. Tính năng chat live là yếu tố thu hút đối với những ai có nhu cầu kết nối và tương tác theo thời gian thực.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu về một chủ đề mà mình đặc biệt quan tâm, Zoom webinars sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức một cách tốt nhất khi cho phép học và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia. Còn nếu bạn là một chuyên gia, việc tổ chức webinar có thể là một cách tuyệt vời giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

▶️ Các hình thức Zoom webinars phổ biến

Sử dụng Zoom webinars để xây dựng mối quan hệ với khách hàng
Sử dụng Zoom webinars để đào tạo nguồn lực lao động

Nếu bạn đang thắc mắc, vậy zoom webinars sẽ phát sóng như thế nào thì đây là câu trả lời. Hiện tại webinar có hai hình thức phát triển phổ biến.

 • Trực tiếp: Webinar trực tiếp diễn ra theo thời gian thực và cho phép bạn tương tác nhiều hơn với khán giả và có thể hỏi, nhận ngay phản hồi trong lúc đó. Hình thức này phù hợp với các hội nghị truyền hình trực tuyến, nơi cần truyền đạt các thông tin trực tiếp và nhanh chóng.
 • Ghi sẵn: Đây là loại webinar đã được dựng sẵn và được phát lại. Điều này có nghĩa là khán giả không thể tham gia trực tiếp để chat hoặc đặt câu hỏi hay trả lời. Tuy nhiên, với một webinar được dựng sẵn từ trước. Bạn có thể phát nhiều lần, cho phép bất kỳ ai đăng ký và xem vào bất kỳ lúc nào một cách thuận tiện. Hình thức này phù hợp với nhu cầu học trực tuyến hoặc bán các khóa học trực tuyến vì người xem có thể xem bất cứ lúc nào, có thể để lại câu hỏi và thắc mắc nhưng sẽ không được giải đáp tức thời

▶️ Zoom meeting và các tính năng Zoom webinars

Zoom meeting là một trong số những công cụ cho phép doanh nghiệp thực hiện các cuộc họp hội nghị trực tuyến tốt nhất hiện nay trên thế giới. Mặc dù Zoom cung cấp các bản free (miễn phí) cho người dùng, tuy nhiên:

 • Để có thể sở hữu tính năng Zoom video conference webinar: điều kiện tiên quyết là account phải là account pro (loại tài khoản trả tiền). Chức năng webinar zoom client version 3.5+
 • Chức năng webinar trên Zoom bao gồm: Cho phép lên lịch, gửi lời mời, đăng ký tham gia và thu thập thông tin người đăng ký. Duy nhất chỉ có account của người quản trị mới có thể có những chức năng trên. Ngoài ra còn có thể quản lý cuộc họp với nhiều quyền quản trị như: Quản lý audio, video, quản lý những người tham gia (attendees, panelists).

1. Vận hành, chuẩn bị hội nghị/ cuộc họp trên Zoom webinars

Tạo lịch hẹn cho cuộc họp hay hội nghị với thời gian cụ thể. Thành phần tham gia chính là panelist và người dự thính là attendees.

 • Panelists: những người này được xem như những người tham gia chính thức. Với đủ quyền như được phát biểu được được chat, được chia sẻ màn hình…
 • Attendees: những người này được xem như thành phần dự thính chỉ có quyền xem không được phát biểu. Nếu có ý kiến gì chỉ được quyền chat với host của cuộc họp hay hội nghị đó xin cấp quyền được phát biểu.

Tạo lịch hẹn bằng google calendar, outlook. Có thể mời các đối tác tham gia cuộc họp hay hội nghị bằng cách gửi email lời mời. Có kèm theo link đăng ký hoặc gửi link đăng ký.

Người chủ trì buổi họp có thể xem được thông tin những người đăng ký trên webinar page, hồ sơ các tài khoản đăng ký.

2. Bắt đầu hội nghị truyền hình trên Zoom webinars

Để cuộc họp bắt đầu, người chủ trì đăng nhập vào trang webinar. Những người tham gia có hai cách tham gia cuộc họp hay hội nghị.

 • Cách 1: Click vào link mời tham gia cuộc họp ở email mời tham gia. Nếu chưa có cài đặt zoom client trên thiết bị. Sẽ được hướng dẫn cài đặt zoom client để có thể kết nối tới server zoom và tham gia cuộc họp.
 • Cách 2: Đối với người đã có account zoom và đã cài đặt Zoom Video Webinar. Thì chỉ cần tham gia bằng cách nhập meeting-id trong email mời tham gia đã nhận.

Người chủ trì có các quyền sau: quản lý video, audio của tất cả người tham gia. Có quyền đổi trạng thái người tham gia chính thành người dự thính nếu cần thiết.

Người chủ trì và người tham gia chính có quyền chia sẻ màn hình.

 • Share screen: có thể share audio của thiết bị nếu đó là video clip.
 • Chia sẻ slide trình chiếu.
 • Cung cấp white board (bảng viết).

Người tham gia và người chủ trì có quyền record video (thu hình) và audio của cuộc họp. Dữ liệu này đưa về thiết bị cá nhân hoặc cloud.

Người chủ trì cũng như những người tham gia có thể có chức năng virtual background (màn hình ảo) hiển thị màn hình đã chọn sẵn nếu cần thiết.

Những người tham gia có quyền chat riêng và chat nhóm trong cuộc họp.

3. Kết thúc cuộc họp/hội nghị trên Zoom webinars

Nếu có thu hình lại cuộc họp thì file record sẽ được nén lại thành một file và sẽ tự động lưu về máy.

Click đúp chuột để giải nén file. Sau khi giải nén sẽ có 3 file: chỉ là video không có audio, chỉ có audio không có video. Mp4 có cả video và audio. Doanh nghiệp có thể sử dụng những file này cho mục đích hoạt động kinh doanh.

Thực tế đã chứng minh, zoom webinar đang và sẽ trở nên cực kỳ phổ biến trong thời gian tới khi mà nhu cầu giao tiếp online của doanh nghiệp, của người dân và cả học sinh sinh viên tăng lên. Trong đó, công cụ Zoom meeting do Ngọc thiên phân phối lại đáp ứng được các nhu cầu của bất cứ doanh nghiệp/tổ chức nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp thích hợp.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN

Điện thoại: 028 777 98 999

Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại)

Email: info@vnsup.com

▶️ Hướng dẫn mua/ thuê Zoom webinars

Sau đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách mua Zoom webinars tại Việt Nam

Chuẩn bị email để mua/ thuê Zoom webinars

Dịch vụ Zoom được quản lý cấp phép cho Email. Nên bước đầu tiên chắc chắn là bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 1 email thuộc sở hữu của bạn.
Tuyệt đối không nên dùng email ảo dạng email free 10 phút… vì nếu lỡ quên mật khẩu đăng nhập Zoom bạn sẽ cần đăng nhập lại hòm thư email để tạo lại mật khẩu mới.
Cung cấp địa chỉ mail này cho bên nhà cung cấp dịch vụ Zoom Việt Nam.

Thanh toán đặt mua/ thuê Zoom webinars

Sau khi đã cung cấp email cho nhân viên Zoom Việt Nam, các bạn tiến hành thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.
Sau khi thanh toán thành công. Các bạn sẽ cần mở hòm thư đã cung cấp ở trên sau đó kiểm tra thư mới nhất từ Zoom gửi về. Mở thư đó lên và bấm vào nút xác nhận. (Nút có nền xanh dương), tiếp tục xác nhận một lần nữa để hoàn tất việc chuyển đổi nâng cấp.

Mở phần mềm zoom và kiểm tra

Tiếp tục, các bạn quay lại phần mềm Zoom, đăng nhập bằng user (địa chỉ mail) bạn đã đăng ký.
Vào mục thông tin tài khoản, kiểm tra xem trạng thái là dòng chứ Basic (gói miễn phí) hay Licensed (Đã cấp phép). Nếu Licensed là hoàn tất, các bạn có thể thoải mái sử dụng nhé.

Xem thêm: