Sửa lỗi âm thanh trong Zoom

sửa lỗi âm thanh Zoom

Bạn đang gặp lỗi âm thanh trong Zoom? Tiếng phát ra bị rè, vang,.. gây ảnh hưởng tới cuộc họp của bạn? Hay đơn giản bạn muốn cài đặt lại âm thanh để cuộc họp Zoom của bạn tốt hơn? Hãy theo dõi bài viết này, Ngọc Thiên sẽ giúp bạn thiết lập âm thanh trong Zoom. Đảm bảo lần tới khi gặp vấn đề về âm thanh, bạn sẽ không còn bối rối nữa.

Cài đặt trước cuộc họp để không bị mắc lỗi âm thanh trong Zoom

Nếu bạn chuẩn bị tham gia cuộc họp và muốn cài đặt âm thanh để tránh mắc lỗi thì hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Truy cập Biểu tượng Cài đặt Zoom

Khởi chạy Zoom, nhấp vào biểu tượng Cài đặt (Bánh răng) từ góc trên bên phải và chuyển đến danh mục Âm thanh từ thanh điều hướng ở bên trái của biểu tượng Cài đặt mở ra tiếp theo.

lỗi âm thanh trong Zoom

Bước 2: Chọn và kiểm tra thiết bị đầu ra

Chọn mục Audio để chọn thiết bị đầu ra ưa thích của bạn (ví dụ: loa, tai nghe, v.v.). Nhấp vào Test Speaker để nghe âm thanh mà Zoom phát. Sử dụng thanh trượt Volume để điều chỉnh âm lượng đầu ra ở mức phù hợp.

lỗi âm thanh trong Zoom 2

Bước 3: Chọn và kiểm tra micrô

Ở mục Microphone chọn nguồn đầu vào âm thanh (thường là micrô) và nhấp vào Test Mic để kiểm tra xem nó có hoạt động tốt hay không. Sử dụng thanh trượt Volume để điều chỉnh mức âm thanh đầu vào. Ngoài ra, bạn có thể chọn hộp Tự động điều chỉnh âm lượng để cho phép Zoom tự động quản lý mức âm lượng đầu vào theo môi trường xung quanh.

Xem thêm: Cách Share âm thanh trên Zoom trên máy tính và điện thoại

Cài đặt âm thanh khi cuộc họp đang diễn ra

Khi bạn bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp Zoom, ứng dụng bật lên một hộp thoại yêu cầu bạn tham gia cuộc họp bằng âm thanh máy tính hoặc kiểm tra xem loa và micrô có hoạt động hay không trước khi tham gia. Trên hộp này, bạn cũng có thể chọn Automatically join audio by when joining a meeting ở dưới cùng. Như vậy bạn có thể sử dụng thiết bị âm thanh của máy tính cho đầu ra và đầu vào.

lỗi âm thanh trong Zoom

Mẹo 1: Tắt tiếng khi tham gia cuộc họp Zoom

Khi cuộc họp đang diễn ra, hãy nhấp vào biểu tượng Micrô ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ chính để tắt tiếng. Nhấp lại vào biểu tượng lần nữa để bật lại micrô.

âm thanh bị lỗi trên zoom 04

Mẹo 2: Chọn thiết bị đầu ra

Nhấp vào mũi tên nhỏ lên bên cạnh biểu tượng Micrô và nhấp để chọn thiết bị đầu ra ưa thích của bạn (loa, tai nghe, v.v.) từ phần Select a Speaker của menu.

lỗi âm thanh trên zoom 05

Mẹo 3: Chọn thiết bị đầu vào

Trong khi ở trên menu như được giải thích trong Mẹo 2 , hãy chọn thiết bị đầu vào từ phần  Select a Speaker.

Khắc phục lỗi âm thanh trong Zoom

Lỗi 1: Âm thanh bị vọng lại

Lỗi này thường gây ra sự khó chịu khi mà giọng nói của bạn cứ lặp lại liên tục và không có dấu hiệu dừng lại.

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn đang sử dụng loa ngoài và micrô được đặt gần nhau. Khi đó âm thanh phát ra từ loa sẽ được mic thu lại và tiếp tục phát qua loa. Bạn sẽ nghe lặp lại liên tục.

Để loại bỏ vấn đề này, hãy đảm bảo đặt cả micrô và loa ở khoảng cách an toàn với nhau. Điều này sẽ ngăn micrô nhận âm thanh từ loa.

Lỗi 2: Tạp âm quá nhiều

Nguyên nhân là micro được sử dụng có độ nhạy cao. Do đó nó bắt được mọi âm thanh từ môi trường.

Lỗi này được khắc phục bằng các sử dụng micro có lọc tiếng ồn hoặc người tham gia ở môi trường ít tiếng ồn. Hoặc bạn cũng có thể tự trang bị cho mình chiếc tai nghe chống ồn. Đây cũng là giải pháp hiệu quả để bạn nghe tốt hơn.

Lỗi 3: Tiếng vang

Tiếng vang xảy ra khi bạn sử dụng máy tính xách tay và kèm theo loa, micrô tích hợp. Điều đó cũng xảy ra khi âm lượng loa hoặc micrô được đặt ở mức tối đa.

Bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng tai nghe để tránh tiếng vang không mong muốn. Trong trường hợp bạn không có tai nghe, hãy thử cài đặt micrô để điều chỉnh âm lượng không mức tối đa.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi dùng Zoom Meeting và Cách khắc phục

Như vậy, Ngọc Thiên đã hướng dẫn bạn cài đặt và sửa các lỗi âm thanh trong Zoom. Hi vọng bạn giải quyết được vấn đề của mình sau khi đọc bài viết này. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp hội nghị và gói Zoom chính hãng. Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Chuyên mục:

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email