So sánh sự khác biệt giữa PRI so với SIP Trunking

So sánh sự khác biệt giữa PRI so với SIP Trunking

Khi các tổ chức nhận ra lợi ích cắt giảm chi phí và tăng năng suất của các công cụ truyền thông đám mây. Nhiều người đang chuyển đổi từ điện thoại PRI sang SIP. Tuy nhiên, những người khác đang chọn ở lại với các hệ thống điện thoại cũ. Trong khi những người khác vẫn đang sử dụng các giải pháp lai kết hợp điện thoại di sản. Và IP thành một hệ thống duy nhất.

Theo một số cách, cả điện thoại PRI và SIP. Đều phục vụ cùng một mục đích cốt lõi: cho phép nhân viên tại doanh nghiệp đặt. Và nhận các cuộc gọi điện thoại kinh doanh.

Có gì khác biệt?

Quan trọng hơn, là PRI trunking phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, hay là SIP trunking?

PRI so với SIP Trunking: Cái nào là tốt nhất?

Giao diện tỷ lệ chính (PRI) là một tiêu chuẩn giao diện được sử dụng để phân phối nhiều đường thoại trên các đường đồng vật lý. Là một phần của cơ sở hạ tầng vật lý của tòa nhà. Trunking Giao thức khởi tạo phiên (SIP) là một tập hợp các tiêu chuẩn kỹ thuật. Hỗ trợ các cuộc gọi VoIP bằng cách bắt đầu và kết thúc các cuộc gọi giữa một đường VoIP và PSTN.

Mặc dù cả PRI và SIP đều có công dụng của chúng, “cái tốt nhất” có thể không phải là ngày hôm nay. Với công nghệ mới hơn đang được triển khai trên toàn quốc. Các tiến bộ có sẵn có thể thúc đẩy liên lạc của tổ chức của bạn với những thay đổi tối thiểu. Cho cả nhân viên tại chỗ và nhân viên từ xa.

Dịch vụ điện thoại PRI là gì?

PRI là công nghệ truyền dẫn T-1 đã được sử dụng rộng rãi. Để hỗ trợ liên lạc bằng giọng nói trong hơn 40 năm.

Một mạch PRI bao gồm 23 kênh thoại để hỗ trợ 23 cuộc gọi đồng thời. Và một kênh dữ liệu để hỗ trợ chức năng liên quan đến cuộc gọi như ID người gọi. Các cuộc gọi thoại được hỗ trợ thông qua công nghệ PRI được gửi dưới dạng xung điện. Và được chuyển qua các nhà mạng viễn thông truyền thống. Điện thoại truyền thống đòi hỏi phải có mối quan hệ với một công ty viễn thông. Và dịch vụ cáp tại chỗ để thêm đường dây hoặc nâng cấp thiết bị.

PRI là một giải pháp thay thế cho các công nghệ điện thoại dựa trên IP. Bao gồm cả trung kế SIP.

Ưu điểm của PRI

 • Không dựa vào băng thông dữ liệu để hỗ trợ các cuộc gọi thoại
 • Chất lượng cao thông qua cấu trúc dòng chuyên dụng
 • Có thể được dự phòng thông qua việc bổ sung mạch PRI thứ hai cho chuyển đổi dự phòng

Nhược điểm của PRI

 • PRI rất tốn kém để thực hiện và nâng cấp và yêu cầu dịch vụ điện thoại hàng tháng tốn kém
 • Có thể yêu cầu hợp đồng dài hạn với các công ty viễn thông truyền thống để gọi điện thoại đường dài và nội hạt
 • Yêu cầu dung lượng chuyên dụng chỉ có thể được mua trong 23 đơn vị dòng
 • Chậm quy mô, sửa đổi cơ sở hạ tầng có thể mất nhiều tuần chờ đợi.

Các trường hợp sử dụng tốt nhất cho công nghệ PRI

 • Các tổ chức có cơ sở hạ tầng PRI cũ và quyền truy cập hạn chế vào kết nối internet cáp quang. Hoặc đủ băng thông để hỗ trợ điện thoại dựa trên IP.
 • Triển khai kết nối trung kế PRI và SIP. Trong đó các tổ chức giữ lại công nghệ PRI kế thừa cho các cuộc gọi nội hạt trong khi sử dụng SIP. Để liên lạc đa phương tiện và tiết kiệm chi phí khi gọi đường dài / quốc tế.

SIP Trunking hoặc SIP Phone là gì?

SIP hỗ trợ truyền các cuộc gọi thoại dưới dạng dữ liệu cũng như các loại truyền thông đa phương tiện khác. SIP là một công nghệ điện thoại, nhưng nó hỗ trợ truyền Truyền thông hợp nhất, bao gồm hội nghị video, tin nhắn SMS, truyền dữ liệu, v.v.

Đối với các tổ chức có liên lạc qua điện thoại được lưu trữ. Thiết bị trung kế SIP thường được nhà cung cấp lưu trữ và bảo trì. Để quản lý việc truyền dữ liệu thoại. SIP là một giải pháp thay thế cho PRI ở chỗ nó loại bỏ hoàn toàn nhu cầu. Về cơ sở hạ tầng điện thoại truyền thống, bao gồm cả các mạch điện.

Ưu điểm của SIP Trunking

 • Được bán bởi các nhà cung cấp trên cơ sở mỗi kênh theo yêu cầu. Vì vậy bạn chỉ trả tiền cho công suất cần thiết.
 • Rẻ hơn nhiều; tiết kiệm chi phí khác nhau nhưng có thể rẻ hơn tới 30 – 40% so với điện thoại PRI
 • Cung cấp chuyển đổi dự phòng cho điện thoại di động trong trường hợp mất kết nối dữ liệu văn phòng
 • Bao gồm các cổng quản trị dễ sử dụng để quản lý dễ dàng
 • Có thể được cung cấp qua đám mây như một phần của việc triển khai Truyền thông hợp nhất (UC)
 • Có thể được tích hợp với truyền thông đa phương tiện để hợp tác và năng suất
 • Cung cấp hỗ trợ đơn giản cho nhiều trang web và nhân viên từ xa
 • Có thể bao gồm các tính năng di động phong phú và thiết kế di động đầu tiên
 • Tích hợp với các dòng điện thoại PRI cho các hệ thống điện thoại lai

Nhược điểm của SIP Trunking so với PRI

 • Yêu cầu băng thông internet, internet sợi quang kinh doanh lý tưởng, để hỗ trợ chất lượng dịch vụ (QoS).
 • Cần bảo mật thông tin mạng đầy đủ, như tường lửa, để ngăn ngừa rủi ro tội phạm mạng.
 • Chất lượng và khả năng mở rộng của dịch vụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp VoIP được lưu trữ có thể thay đổi đáng kể

Các trường hợp sử dụng tốt nhất cho công nghệ SIP

 • Tiết kiệm tiền cho dịch vụ điện thoại kinh doanh, đặc biệt là đối với các tổ chức có cuộc gọi ra nước ngoài và quốc tế.
 • Hỗ trợ chi phí hiệu quả cho các trung tâm liên lạc.
 • Thêm các tính năng di động cho doanh nghiệp và hỗ trợ nhân viên từ xa.
 • Giảm gánh nặng quản lý hệ thống điện thoại cho nhân viên CNTT nội bộ.
 • Hướng tới truyền thông đám mây đa kênh được lưu trữ hoặc Truyền thông hợp nhất dưới dạng dịch vụ (UCaaS) 
 • Đạt được khả năng nhanh chóng mở rộng quy mô truyền thông kinh doanh bằng cách thêm và xóa các dòng và tính năng theo yêu cầu.

PRI so với SIP trên 4 cân nhắc kinh doanh chính

1. Chi phí

Đối với đại đa số các tổ chức, SIP rẻ hơn nhiều so với PRI. Chi phí là một cân nhắc quan trọng đối với các tổ chức, mặc dù đó không phải là yếu tố duy nhất cần tính đến khi bạn đầu tư vào hệ thống điện thoại doanh nghiệp. Các tổ chức cần mở rộng hệ thống, thêm tính năng và thực hiện cuộc gọi đường dài có khả năng đạt được mức tiết kiệm chi phí lớn.

Có những trường hợp rất hiếm khi PRI có thể ít tốn kém hơn SIP. Các trường hợp sử dụng này thường giới hạn ở các doanh nghiệp nhỏ. Không cần sử dụng các tính năng điện thoại tiên tiến như eFax hoặc nhắn tin tích hợp. Đối với các tổ chức sẽ không phát triển hoặc áp dụng các công nghệ truyền thông khác nhau. Việc duy trì một hệ thống PRI hiện tại có thể là lựa chọn đúng đắn.

2. Bảo mật thông tin

PRI được coi là an toàn hơn, điều này không đúng. Cáp đồng có thể chịu một số rủi ro về bảo mật thông tin. Bao gồm cả can thiệp và đánh chặn. Tuy nhiên, các tổ chức thiếu chuyên môn về bảo mật thông tin tại chỗ để đạt được bảo mật mạng đầy đủ và cố gắng chạy VoIP của người tiêu dùng qua kết nối internet công cộng có thể rất dễ bị rủi ro bảo mật.

3. Linh hoạt

Con lừa lớn nhất đối với PRI cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của trunking SIP; tính linh hoạt và khả năng mở rộng. Với PRI, các tổ chức được yêu cầu mua thêm năng lực người dùng trong 24 dòng. Với SIP, các tổ chức có thể thêm một dòng cho một tháng dịch vụ để phù hợp với nhân viên tạm thời hoặc theo mùa và xóa dòng ngay khi không còn cần thiết. SIP có thể cho phép các tổ chức mở khóa thanh toán theo yêu cầu sử dụng thực sự theo yêu cầu, trong khi các tổ chức sử dụng PRI có thể phải đợi hàng tuần để lên lịch cho kỹ thuật viên nâng cấp cơ sở hạ tầng với chi phí rất cao.

4. Độ tin cậy

Độ tin cậy của hệ thống cáp điện thoại bằng đồng có thể bị tổn hại thông qua một số rủi ro, bao gồm thời tiết khắc nghiệt, phá hoại hoặc xuống cấp đơn giản của cơ sở hạ tầng già cỗi. Mặc dù PRI được coi là một công nghệ rất đáng tin cậy và nói chung là như vậy, các tổ chức sẽ mất quyền truy cập vào dịch vụ điện thoại nếu một thành phần trong cơ sở hạ tầng của họ bị hỏng.

SIP là đáng tin cậy, cung cấp cho các tổ chức hợp tác với một nhà cung cấp đáng tin cậy và đầu tư vào kết nối internet cáp quang có khả năng chống chịu thời tiết và các loại thiệt hại phổ biến khác. Với chuyển đổi dự phòng di động, các tổ chức có thể tiếp tục sử dụng các đường dây điện thoại chuyên dụng ngay cả khi mất kết nối dữ liệu trên trang web.