.
.
.
.
Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT - Walnut
Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT - Walnut
Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT - Walnut
Báo giá Tư vấn ngay
Mới

* THÔNG TIN DỊCH VỤ
- Miễn phí vận chuyển *Xem chi tiết tại đây
- Xem thêm Bảng giá dịch vụ lắp đặt tại đây
- Bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi phần cứng từ nhà sản xuất. *Xem chi tiết tại đây

Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT – Walnut

Liên hệ (giá đã VAT)

  • Kiểu loa: Hi-fi
  • Tính năng loa: 2.0, Bluetooth
  • Tổng công suất đầu ra: Tối đa 100W RMS
  • Đáp ứng tần số: 38 – 25000 Hz
  • Độ nhạy đầu vao: 92dB /1W /1m
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

*Thường trả lời trong vài phút

Zoom Translated Captions Vnsup
May Chieu Epson Vnsup

Thông tin Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT – Walnut

Elipson Prestige Facet 14F BT – Walnut là loa cột không dây bluetooth, màu Walnut, là sản phẩm tiếp theo của series sản phẩm Facet. Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT có dải trầm đánh được xuống sâu 38Hz và dải âm cao đánh được lên tận 25kHz, độ nhạy 92dB, trở kháng 6Ohm, Chiều cao của cặp là là 1.026m, chiều rộng là 23.8cm, chiều sâu là 35cm. Cân nặng là 22kg. Chất âm Loa Elipson Prestige Facet 14F có chất âm tổng thể rất cân bằng với tiếng bass mạnh mẽ, tiếng mid cân đối và mềm mại trong khi tiếng treble lại thánh thót và trong trẻo. Elipson xác nhận rằng nghe nhạc qua cặp loa này trong thời gian dài vẫn cảm thấy rất thoải mái và không mệt như các hãng khác.

Các đặc điểm nổi bật của Elipson Prestige Facet 14F BT – Walnut

Về mặt thiết kế

Nhìn vào hình dáng loa Elipson Prestige Facet 14F nhiều người sẽ nghĩ đây là loa 3 đường tiếng ( 3-ways ) nhưng thực chất chỉ 2.5 (2.5- ways) đường tiếng. Để hiểu rõ về thiết kế 2.5 đường tiếng là thế nào, ta nên tìm hiểu lại thiết kế loa 3 đường tiếng.

Loa 3 đường tiếng là thùng loa sử dụng 3 củ loa bass, mid và tweeter để đảm nhiệm 3 dải tần thấp, trung và cao để tái tạo toàn dải âm thanh.Tín hiệu qua củ loa mid sẽ bị lọc để tránh trường hợp nó tái tạo tần số thấp, trùng lặp với loa bass dẫn đến âm thanh thiếu cân bằng.  Đối với loa Elipson Prestige Facet 14F, cũng sử dụng nguyên lý thiết kế 3 đường tiếng nhưng tín hiệu qua củ loa mid sẽ không bị lọc và vẫn tái tạo tần số thấp giống như củ loa bass ( tín hiệu qua củ loa này bị lọc và sẽ không tái tạo tần số trung). Ưu điểm của thiết kế này là củ loa bass và loa mid có thể được sử dụng để phân tán dải âm thanh có tần số thấp bằng cách thoát tiếng ra lỗ thông hơi. Vì vậy tần số đáp ứng của cặp loa Elipson Facet 14F có thể mở rộng từ 38Hz đến 25kHz ( độ nhạy loa đo được là 92dB/W/m ở tần số 1kHz).

Củ loa mid có thiết kế rất tối ưu, ngay chính giữa củ loa có gắn một cục kim loại hình đầu đạn, trong kĩ thuật chế tạo củ loa gọi là Phase Plug. Phase Plug có tác dụng hướng âm thanh phát ra từ loa đến với người nghe vì sóng âm thanh phát ra từ màng loa sẽ dội vào Phase Plug và phản xạ trực tiếp đến người nghe. Khi không có Phase Plug, sóng thanh âm sinh ra từ củ loa bị triệt tiêu một phần và không đến với người nghe một cách toàn vẹn.

Một cải tiến đáng kể trong các sản phẩm mới của Elipson là vòng tròn cao su đa giác bao quanh mặt trước các củ loa giúp cho việc điều khiển sóng âm phát tán từ củ loa đến người nghe một cách có định hướng và truyền tải chính xác đến người nghe mà không bị tán xạ một cách vô hướng.

Các đặc điểm nổi bật của Elipson Prestige Facet 14F BT - Walnut

Thùng loa

Hãng Elipson vẫn trung thành với thiết kế thùng loa có lỗ thông hơi, đây là kĩ thuật đã sử dụng từ những năm 1950 cho đến bây giờ, và có nhiều bằng sáng chế. Thiết kế lỗ thông hơi to, đặt ở mặt trước thùng loa mang đến tiếng bass sâu và chắc dù ở mức âm lượng lớn.

Cọc đấu dây của thùng loa được thiết kế để tương thích với cách đấu dây bi-wiring và bi-amping. Cọc đấu dây của thùng loa được mạ bạc để truyền dẫn tín hiệu tần số cao tốt hơn.

– Như các model khác của dòng Prestige, loa Elipson Prestige Facet 14F sử dụng hai cọc loa high-end, hỗ trợ bi-wiring và bi-amp (hình minh hoạ bên dưới sẽ giải thích rõ hơn về bi-wiring và bi-amping).

Thùng loa

Gia công bề mặt thùng loa

Mặt trước của thùng loa được chế tác rất cẩn thận và được mài tạo độ bóng sang trọng như đàn piano hoặc xe ô tô cao cấp. Các đường viền đa giác bao quanh mặt trước các củ loa cũng tạo điểm nhấn cho thùng loa.

Gia công bề mặt thùng loa

Chất âm

Loa Elipson Prestige Facet 14F có chất âm tổng thể rất cân bằng với tiếng bass mạnh mẽ, tiếng mid cân đối và mềm mại trong khi tiếng treble lại thánh thót và trong trẻo. Elipson xác nhận rằng nghe nhạc qua cặp loa này trong thời gian dài vẫn cảm thấy thoải mái không bị mệt như một số nhãn hiệu khác. Để kéo loa Elipson Prestige Facet 14F, không nhất thiết phải dùng amply công xuất quá lớn. Dù ở mức âm lượng nhỏ, âm thanh vẫn cân bằng, chi tiết và ấn tượng.

Chất âm

(1 bình chọn)
Thương hiệu

Thông số kỹ thuật của Loa cột Elipson Prestige Facet 14F BT – Walnut

Loại Loa phản xạ âm trầm 2½ chiều
Công suất 150W RMS
Loa
  • Loa trầm : 170 mm
  • Âm trầm trung: 170 mm
  • Loa tweeter : 25mm
Đáp ứng tần số (± 3dB) 38 Hz - 25 kHz
Độ nhạy 92 dB/1W/1m
Trở kháng 6 Ohms
Thiết bị đầu cuối Mạ bạc cho hệ thống dây điện hoặc khuếch đại kép
Finish Lacquered front panel MDF box Vinyl veneer
Màu sắc walnut
Kích thước không có đế W207 x H990 x D302 mm
Kích thước có đế W238 x H1011 x D325 mm
Dimensions with base and spikes W238 x H1026 x D325 mm
Trọng lượng 20,5 kg
Bao bì (đơn vị) Bìa cứng màu nâu
Kích thước W400 x H1120 x D315 mm
Trọng lượng 22,6kg