Lời khuyên khi chọn mua camera

Lời khuyên khi chọn mua camera

Camera đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ chống tội phạm chủ đạo. Ngay này camera không còn là một thiết bị xa xỉ với người tiêu dùng
Việc trang bị một hệ thống camera cho gia đình, cửa hàng, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số lời khuyên cho việc chọn mua camera:
mo hinh lap dat he thong camera Lời khuyên khi chọn mua camera

Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi mua một camera an ninh bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát (CCTV ). Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera an ninh tốt nhất để nắm bắt được cảnh vật.
Đây là nơi bạn cần đến “suy nghĩ như một tên tội phạm và tự hỏi những gì bạn sẽ làm và nơi bạn sẽ đi nếu bạn đang cố gắng để cướp và những khu vực bạn sẽ vượt qua?”
Bạn rất có thể sẽ cần nhiều camera và chúng nên được lựa chọn để có thể quan sát bao gồm một khu vực cụ thể.
Đầu tiên, xác định xem đặt thế nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần được bảo hiểm nhất – điều này được gọi là lĩnh vực xem. Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu. Khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình tên tội phạm (nếu có) từ camera an ninh.
Khả năng hiển thị của camera (bạn có muốn camera an ninh phần nào ẩn trong tầm nhìn để ngăn ngừa hành động phá hoại), và tất nhiên cho dù máy ảnh này sẽ nắm bắt được hoạt động trong khu vực.

Lựa chọn tiêu cự camera

Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera an ninh. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát máy tính trực tuyến.
Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, ống kính máy tính sẽ giới thiệu các ống kính tiêu cự cần thiết để có được quan điểm mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera an ninh. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim giám sát chất lượng cao.

Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Cụ thể mà nó sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà), mong muốn của máy ảnh (bạn có muốn máy ảnh nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn), và tính thẩm mỹ mong muốn (camera an ninh cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không không quan trọng đó).

Dưới đây là một số phong cách chung của camera an ninh:

– Camera ngụy trang:

Đây là loại nhỏ (về kích thước của máy ảnh hình trụ cỡ một ngón tay).
Chúng là một Camera ẩn do kích thước nhỏ và hình dạng không dễ bị phát hiện.
Phù hợp lắp đặt phía trước nhà, và có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

 Dome Camera:

Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa

Nơi mà các camera an ninh cần phải nhìn đẹp và pha trộn với môi trường xung quanh

Để không làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái. Những camera an ninh cũng đôi khi đi kèm với kính nhuộm màu tối để gây khó khăn cho bất cứ ai muốn xác định cách camera giám sát.

Nhiều Camera cũng được trang bị với các mái vòm ngăn phá hoại để tránh thiệt hại. Ngoài ra còn có các Camera mái vòm đi kèm với vỏ kim loại tăng cường và lòng kính, Camera Dome có cả hai phiên bản chiu được thời tiết trong nhà và ngoài trời.

 Camera Box:

Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng và tại các ngân hàng nơi các camera an ninh không cần phải được ẩn và được sử dụng một phần ngăn chặn phá hoại.
Các hình dạng hộp của camera là rất cao có thể nhìn thấy và cũng cho phép cho một loạt các ống kính độ dài tiêu cự biến được sử dụng để đạt được vùng phủ sóng và độ phóng đại chi tiết.

Chọn độ phân giải của camera

Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy chi tiết trong đoạn video, do đó bạn muốn độ phân giải càng cao càng tốt. 350 dòng sản phẩm cho độ phân giải khá thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. 480 dòng là rất phổ biến và khá tốt cho sử dụng chung. 525-580 dòng phân giải được coi là độ phân giải cao cho CCTV tiêu chuẩn và sẽ cung cấp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Có máy ảnh megapixel và camera an ninh nét có độ phân giải cao hơn nhiều.

Camera có quan sát ban đêm hay không?

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ, bạn sẽ rất có thể muốn chọn một camera an ninh có hồng ngoại (IR) đèn LED chiếu sáng các khu vực. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải Camera.

Camera có dây so với camera an ninh không dây

Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào các khái niệm về camera an ninh không dây
Do sự hấp dẫn công nghệ cao và thực tế rằng không yêu cầu cáp video. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các máy ảnh không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác như:
 • Điện thoại không dây
 • Các thiết bị internet không dây cũng sử dụng phạm vi tần số 2,4 Ghz và 5,8 GHz.
Ngoài ra, Camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn:
 • Vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không dây trong trường hợp này.
 • Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận
 • Nghĩa là bạn tốn thêm chi phí cho bất cứ khi nào có thể
 • Nên sử dụng một camera an ninh có dây thông thường thay vì một hệ thống không dây.

Và cuối cùng là chi phí để mua camera

Nói chung, câu ngạn ngữ cũ, bạn sẽ có được những gì bạn phải trả áp dụng đến một mức độ nhất định khi mua thiết bị CCTV.
Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền nếu bạn mua sắm xung quanh
Nhưng hãy cẩn thận của các camera an ninh rất rẻ:
 • Vì bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.
 • Tìm một nhà cung cấp tốt những người sẵn sàng làm việc với bạn
 • Và mất thời gian để làm quen với yêu cầu của bạn.
Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau
Nói chuyện với một nhà cung cấp, bạn có thể tin tưởng
Và sau đó mua thiết bị camera quan sát đại diện cho hiệu suất tốt nhất:
 • Cho giá cả vì nó áp dụng cho các nhu cầu bảo mật của bạn
Các tùy chọn giá trị tốt nhất trong các thiết bị Canera an ninh CCTV:
 • Là không phải lúc nào cũng chọn những thiết bị rẻ nhất.