10 điểm cần quan tâm nếu muốn start-up một quán cà phê

Làm cách nào để vận hành 1 cofee shop

10 ĐIỂM CẦN QUAN TÂM NẾU MUỐN START-UP

MỘT QUÁN CÀ PHÊ

I. Bước khởi điểm

Nếu muốn kinh doanh một quán cà phê, bạn hãy cân nhắc những điều sau: Bạn đã có kế hoạch kinh doanh tốt hay chưa? Bạn đã có đủ chi phí xây dựng và  trả lương nhân viên và cả các chi phí khác hay chưa? Nếu đã có đủ, hãy tiếp tục làm theo những lời khuyên sau đây:

II. 10 lời khuyên hữu ích cho bạn

1. Bản thân phải am hiểu cà phê

-Đầu tiên, hãy rèn luyện bản thân với các công việc pha cà phê, trà Latte Art, Phần mềm quản lý quán coffee

hay bất kỳ đồ uống nào quán bạn có. Hãy hiểu rõ những gì bạn đang bán, học tường tận về cà phê từ đặc tính của cây, các giống cà phê, kiểu cốc và cách pha chế hay dùng.

-Sau đó, hãy chia sẻ  kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên. Vì nếu họ  không có đam mê như bạn, họ sẽ không thể dốc hết sức làm việc.

2. Chọn nhân viên rang cà phê thật tốt

Nhiệm vụ của họ không chỉ là chuyên môn mà còn phải sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn qua điện thoại, email, mạng xã hội bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu tìm được một nhân viên như vậy, hãy giữ vững mối quan hệ này thật tốt và trả lương xứng đáng cho họ.

3. Xem xét địa điểm mở quán cẩn thận

Bạn cần phải dò xét thật kỹ vị trí bạn muốn mua hoặc

một chỗ quanh đó,1 coffee shop tại Đà Nẵng thuê để mở quán. Hãy tìm một chỗ quanh đó,đếm lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ vào các thời điểm như 2h sáng, 8h tối hoặc 6h30 sáng trong nhiều ngày để tính lượng khách hàng tiềm năng. Và tự hỏi liệu có ai muốn dừng lại để mua một cốc trước khi đi làm hay không? Liệu có biển báo dừng hay cột đèn giao thông gần chỗ bạn? Quanh khu vực của bạn có nhiều học sinh hay không? Hoặc nơi này liệu có đủ chỗ đỗ xe?

Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.

4. Lên danh sách những người trợ giúp

Đầu tiên, bạn cần một luật sư giàu kinh nghiệm bất động sản để tư vấn các hợp đồng mua hoặc thuê mặt bằng. Tiếp đó, hãy tìm một kế toán để quản lý việc tài chính và một chuyên viên bảo hiểm luôn sẵn sàng trợ giúp mỗi khi bạn có chuyện. Có những người này bên cạnh, bạn có thể nâng cao gối để ngủ rồi!!!

5. Định giá hợp lý

  • Hãy tính toán bạn phải bán bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày mới hòa vốn, và bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí giao hàng là bao nhiêu? Có một chân lý định giá thế này: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.
  • Nhưng hãy nhớ kĩ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát xem khách hàng có nhận ra hay không. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn quá xuất sắc, họ sẽ chẳng quan tâm bạn vừa nâng giá đâu.
  • Một cách định giá khác bạn nên nhớ là theo nhận thức của khách hàng. Nếu bán loại cà phê Kona (Hawaii) đắt đỏ có giá gần 100 USD mỗi kg, bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng công nhận giá trị của chúng.  Nếu vậy, bạn có thể yên tâm bán chúng với giá gần 100 USD mỗi kg.

6. Thuê các nhân viên có nhiệt huyết             Nhân viên cofee shop

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi mở cửa hàng, hãy làm gương để họ noi theo. Nên đối xử nhân viên thật tốt và trả lương xứng đáng cho chính họ

7. Nắm rõ thông tin đối thủ

Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê. Hãy nghĩ đến chiến lược làm khác mình so với đối thủ. Hãy nghiên cứu các quán khác trong phạm vi vài chục km và để ý đến các quán mới mở. Hàng ngày, hãy tự hỏi mình “Còn ai đang kinh doanh loại này nữa nhỉ?”. Nếu câu trả lời là “Không”, bạn đã đi đúng hướng.

8. Luôn thể hiện sự vui vẻ, lạc quan   Quản lý nhân viên

Có một câu nói nổi tiếng rằng: “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười”. Nếu luôn tỏ ra vui vẻ vì bạn yêu quán, sản phẩm, khách hàng, bạn sẽ bán được nhiều hơn. Khách hàng luôn muốn mua đồ từ những người vui vẻ

9. Lập sẵn kế hoạch rút lui

Bạn cũng nên lập sẵn kế hoạch rút lui ngay khi lên kế hoạch mở cửa. Vì có thể, sau vài ba năm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc vất vả.

-Hãy tìm những nhân viên giỏi nhất, lên kế hoạch tài chính cho trường hợp tốt nhất và xấu nhất, đồng thời giao dần công việc hàng ngày cho nhân viên. .

10. Sử dụng phần mềm quản lý chuyên nghiệp

 a) Nếu không có phần mềm, chúng ta phải làm Theo kiểu truyền thống, đó là:

Cuối ngày phải cộng bằng tay tất cả các thanh toán để tính được tổng doanh thu trong ngày. Vào cuối tuần, cuối tháng, cuối năm muốn biết tổng doanh thu thì phải tự cộng tất cả những ngày này lại. Điều này dẫn đến:

– Quản lý không chặt chẽ

– Dễ gây thất thoát tiền của

– Hóa đơn viết bằng tay không lịch sự, thiếu tính thẩm mỹ và có thể gây nhầm lẫn, khó hiểu.

– Tốn thời gian, công sức và thiếu chính xác.

Phần mềm quản lý cofee shop tốt nhất, Quản lý cofee shop 1 cách hiệu quả với NTCafe Soft

Hình ảnh sản phẩm

 b) Nếu sử dung phần mềm chúng ta có thể:

– Khắc phục được tất cả các nhược điểm của kiểu kinh doanh truyền thống.

– Quản lý bán hàng rất chặt chẽ từ việc phục vụ, thu chi tiền bạc, kho hàng, nhân viên…

– Hạn chế thất thoát tối đa tài chính.

– Có hóa đơn tính tiền cho khách hàng chính xác, đẹp, tính thẩm mỹ cao.

– Tự động Cộng báo cáo Tổng Doanh Thu vào cuối ngày, Cuối tuần, Cuối tháng, Cuối năm hay bất cứ thời điểm nào muốn lấy báo cáo.

– Cách sử dụng phần mềm quản lý trên máy vi tính rất đơn giản ai cũng có thể dùng được, cho dù là chưa biết máy tính.

Vậy mua phần mềm quản lý đâu uy tín?

Trên thị trường, có rất nhiều nhà phân phối phầm mềm khác nhau. Nhưng, nhà phân phối nào mới thực sự là đại lý chính hãng mà bạn nên chọn. NGOC THIEN supply sẽ là câu trả lời đúng đắn cho bạn.

Địa chỉ: 100/18 Ngô Mây, phường Ngô Mây, Tp. Quy Nhơn, Bình Định
Điện thoại:0899 339 028

Website: https://vnsup.com