Bạn đã quá mệt mỏi với việc phải ngồi xem hết cả video ghi hình để nắm được nội dung cuộc họp? Tại sao phải phải như vậy khi bạn có thể bắt kịp nội dung chỉ trong vài phút? Ứng dụng tl;dv sẽ giúp cho bạn.

tl;dv là gì?

Chúng ta thường hay sử dụng cụm từ tl;dv (too long; didn’t view) tạm dịch là “dài quá; không xem”, diễn tả sự chán nản khi phải xem một nội dung quá dài chỉ để tìm được một chút nội dung trọng tâm. Từ khi có tl;dv, bạn không cần phải chán nản với những nội dung quá dài như vậy để tìm kiếm nội dung cần kiếm nữa.

tl;dv là một ứng dụng cho phép ghi lại, đánh dấu thời gian, chỉnh sửa, chia sẻ các cuộc gọi… trên Zoom và Google Meet.

tl;dv là phần mềm ghi cuộc họp tốt nhất dùng trong:*

  • 🕒 Async Teams
  • 🔧 Sản phẩm & Kỹ thuật
  • 🤝 Bán Hàng & Khách Hàng
  • 📣 Nghiên cứu trải nghiệm người dùng
  • 👩‍💼 Tuyển dụng & Nhân sự
  • 📈 Nhóm đa chức năng
  • 🏃‍♂️ Agile Teams

Với tl;dv, bạn có thể tiết kiệm được hàng trăm giờ của cuộc đời mà vẫn đạt được hiệu quả công việc vượt trội. Thật dễ dàng để làm việc hiệu quả phải không nào?!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ viết về riêng một ngách liên quan đến việc sử dụng tl;dv cho Zoom. Bạn có thể tìm đọc thêm cách sử dụng tl;dv cho Google Meet tại đây nhé.

Cách tải tl;dv Zoom app

Để tải tl;dv Zoom app bạn cần phải xác định phiên bản phù hợp nhất với máy của mình. Hiện tại, app đã có sẵn trên các máy MacOS. Có 2 phiên bản là Download for MacOS – Intel và Download for MacOS -M1.

tl;dv Zoom app
Tất tần tật về app tl;dv dùng cho Zoom 2024

Làm sao để chọn phiên bản MacOS để tải tl;dv phù hợp?

Hãy kiểm tra máy của mình nhé:

1. Ở phía trên cùng bên trái màn hình của bạn, hãy mở menu Apple và chọn “About this Mac”

Check your MasOS machine

2. Trong tab “Overview”, tìm chữ “Processor” hoặc “Chip”. Kiểm tra xem nó là “Intel” hay “Apple”.

Check your MasOS machine-01

Những ích lợi khi sử dụng app tl;dv trong cuộc họp Zoom

Cùng khám phá những tính năng cụ thể mà ứng dụng tl;dv hỗ trợ được cho chúng ta nhé!

1. Ghi hình trên Zoom vô cùng đơn giản

Bạn có thể ghi lại bất kì cuộc họp Zoom nào qua một cú nhấp chuột. Các bản ghi sẽ có chất lượng sắc nét và được lưu trữ trong thư viện cá nhân của bạn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào bản ghi ngay lập tức khi cuộc gọi kết thúc.

2. Dịch biên bản cuộc họp Zoom

Với tl;dv, cho dù bạn dùng tiếng Tây Ban Nha để trao đổi với team thì bạn vẫn có thể có được biên bản cuộc họp bằng tiếng Anh để gửi cho khách hàng nhờ vào khả năng dịch văn bản của tl;dv? Bản ghi Zoom có thể được dịch ngay lập tức sang hơn 20 ngôn ngữ. Quá tuyệt vời!

3. Đánh dấu thời gian trên bản ghi Zoom

Chức năng này giúp đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng khi đang thực hiện cuộc họp hoặc khi xem lại! Nhờ vậy, các bên liên quan có thể xem lướt qua các cuộc họp để biết ngữ cảnh còn đồng đội của bạn có thể chọn để xem trực tiếp đến những thời điểm quan trọng. Dấu thời gian có thể được đẩy trực tiếp tới Slack, Hubspot, Salesforce, Notion hoặc Google Documents thông qua tích hợp 📌

4. Chỉnh sửa bản ghi Zoom trong vài giây

Tại sao phải gửi bản ghi đầy đủ trong khi bạn chỉ cần chia sẻ khoảnh khắc dài 2 phút? Công cụ chỉnh sửa Zoom đơn giản của tl;dv sẽ giúp bạn trở thành “chuyên gia sản xuất video” của các cuộc họp. Bạn có thể cắt riêng những phần bạn muốn gửi cho nhà đầu tư, khách hàng hoặc các bên liên quan.

5. Chia sẻ và tải xuống các bản ghi Zoom

Bạn có thể Cài đặt chia sẻ tùy chỉnh (Customized share settings) trên tl;dv. Chức năng này cho phép bạn kiểm soát việc chia sẻ nội dung, lựa chọn người nào sẽ được nhìn thấy những gì. Ví dụ, bạn có thể cấp cho các nhóm quyền truy cập vào thư viện bản ghi hoặc chia sẻ một cuộc gọi với một người cụ thể.

Để làm việc ngoại tuyến, bạn có thể tải video Zoom xuống chỉ bằng một cú nhấp chuột.

6. Tìm thời điểm cuộc gọi cụ thể một cách nhanh chóng

Bạn có thể tìm kiếm tiêu đề cuộc gọi Zoom, bản phụ đề và dấu thời gian để nhanh chóng xác định vị trí các thời điểm cụ thể. Không cần phải cố nhớ thời điểm đó ở đâu trong cuộc họp rồi tự mò mẫm rà tìm khoảng khắc đó bằng tay trong một video dài cả giờ đồng hồ nữa.

Để được tư vấn thêm về Zoom cũng như các thiết bị khác vui lòng liên hệ:  028 777 98 999 hoặc truy cập vào trang web của chúng tôi: https://vnsup.com/

(2 bình chọn)