Bạn có nghĩ rằng các khu hầm mỏ cần sử dụng camera quan sát không?

bảo trì camera, camera an ninh, camera giám sát, cần mua camera, chuyên cung cấp camera giám sát, công ty lắp đặt camera, cửa hàng phân phối camera, Dịch vụ bảo trì camera, Dịch vụ sửa chữa camera, lắp đặt camera, Lợi ích khi lắp camera giám sát, Sửa chữa camera

Nhìn lại những vụ sập hầm kinh hoàng tại Việt Nam

  • 01/04/2006: bục nước lò than Mông Dương (Cẩm Phả, Quảng Ninh) khiến 21 người bị vùi lấp.
  • 01/04/2011: sập mỏ đá Lèn Cờ ở Nghệ An khiến 18 người thiệt mạng.
  • 11/01/2014: một vụ sập hầm vàng tại địa phận thông 8 (xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã khiến 3 người thiệt mạng.
  • 23/04/2014: sập mỏ đá tại núi Đồng Thung (thành phố Thanh Hóa) khiến 2 người tử nạn.
  • 01/08/2014: sập mỏ đá tại xã An Sơn (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) khiến 5 công nhân tử vong.
  • 16/12/2014: hầm thủy điện Đạ Dân – Đa Chôm (thông Păng Tiêng, xá Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) bất ngờ bị đổ sập, khiến 12 công nhân bị mắc kẹt.

Sau hàng loạt các vụ sập hầm khai thác than, các ban lãnh đạo công ty than, các bộ trưởng ngành than cũng như người dân Việt Nam dần nhận ra rằng việc lắp đặt hệ thống camera cho hầm mỏ mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là: Giám sát an toàn lao động cho các công nhân viên làm việc tại các mỏ than. Bảo vệ công nhân khai thác trong các khu hầm mỏ đó.

Trên thị trường hiện nay công ty TNHH Cung Ứng Ngọc Thiên đang là đơn vị cung cấp và lắp đặt camera quan sát uy tín – chất lượng với giá tốt nhất thị trường.

Lợi ích do camera giám sát mang lại khi được lắp đặt tại các mỏ than:

– Giám sát, đảm bảo an toàn lao động cho công nhân viên làm việc.

– Quan sát phát hiện những người vô phận sự xâm nhập vào mỏ than.

– Bảo vệ tài sản, trang thiết bị tại mỏ than trước vấn nạn trộm cắp ngày càng gia tăng

– Quản lý người lao động tại các mỏ than.

– Trong các trường hợp không may xảy ra sự cố có thể kịp thời tìm kiếm cứu hộ nạn nhân hoặc đánh giá thiệt hại cũng dễ dàng hơn.

Hầu hết các mỏ than của Việt Nam có địa hình phức tạp đồi núi, có nhiều khe suối, xa và rộng lên đến vài chục km,… Ngoài ra trong các hầm lò rất chật hẹp, nóng và thiếu ánh sáng. Chính điều này khiến cho việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các mỏ than thêm phần khó khăn trong quá trình lắp đặt. Do đó chúng tôi xin đưa ra vài lưu ý khi tiến hành lắp đặt camera quan sát tại các mỏ than:

Một số lưu ý trong giải pháp lắp đặt camera tại các mỏ than:

– Trong hầm than:

+ Không gian rất chật hẹp, nhiệt độ cao và thiếu ánh sáng. Yêu cầu camera cho hầm mỏ phải chịu được nhiệt độ và có thể quan sát rõ nét ban đêm.

+ Giải pháp an ninh được đưa ra là camera sẽ được lắp theo các lối đi lại trong hầm. Camera sử dụng song song 2 loại camera quay quét và camera cố định. Camera hồng ngoại có thể quan sát tốt về đêm nhưng tầm nhìn hạn chế. Các hầm quá tối sẽ được tăng cường đèn hồng ngoại.

+ Công tác bảo dưỡng phải được đặt lên hàng đầu do trong hầm mỏ rất nhiều khói và bụi bẩn. Các đội khai thác sẽ kiêm nhiệm việc vệ sinh các mắt kính quan sát của camera hàng ngày. Sau 1 thời gian bộ phận kỹ thuật sẽ tổng bảo trì một lần hoặc sửa chữa camera hư hỏng trong quá trình hoặt động.

– Bên ngoài mỏ than:

+ Các camera cho hầm mỏ được lắp phải có độ bền cao, chất lượng tốt vì địa hình ở những hầm mỏ thường xấu và hiểm trở. Lắp đặt các camera quan sát có khả năng nhìn xa và rộng để bao quát được mỏ than.

+ Trong quá trình đi dây phải tìm cách đi dây an toàn và hợp lý nhất. Luồn dây trong ống sun và thu gọn các đầu mối dây, ổ điện switch, nguồn điện,… để đảm bảo không bị chuột bọ gặm nhất và tránh được thời tiết khắc nghiệt, bụi bẩn tại các mỏ than.

+ Camera nên được lắp trên cột điện cao thế hoặc những vị trí cao để quan sát được toàn bộ không gian rộng lớn của hầm mỏ. Vì vậy trong quá trình thi công cần phải tuyệt đối giữ an toàn lao động.

+ Bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Nếu quý vị khách hàng có nhu cầu mua và lắp đặt hệ thống camera cho hầm mỏ tại các mỏ than hãy liên hệ ngay với Camera Ngọc Thiên để được tư vấn và hỗ trợ đưa ra phương án lắp đặt tốt nhất dành cho mỏ than của khách hàng.

Địa chỉ: 100/18 Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định.

biểu tượng-web Trang web:  https://vnsup.com

biểu tượng điện thoại Đường dây nóng: 0899.339.028

biểu tượng thư Mail:  marketing@vnsup.com

biểu tượng-fb Fanpage:  https://www.facebook.com/NgocThienSup

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục:

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email