Điện thoại hội nghị là kiểu giải pháp hội nghị hội thoại:

– Có hỗ trợ MIC ngoài có độ nhậy cao

– Có thể thu âm thanh từ xa

– Và có Loa ngoài phát ra lớn cho cả phòng cùng nghe

Người tham gia có thể ngồi chung một chổ hoặc phân tán từ nhiều nơi khác nhau. Nhưng liên lạc thông tin chung cùng một một thời điểm.

Xu hướng công nghệ luôn luôn kết hợp các hệ thống thoại và dữ liệu của tổ chức. Giúp cho việc tiếp cận và chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Bằng cách hợp nhất mạng điện thoại và máy tính của doanh nghiệp. Các thành viên của nhóm có thể dễ dàng tìm thấy nhau, dù là họ đang ở bất cứ đâu. Để khách hàng và khách hàng tiềm năng có thể được định tuyến nhanh chóng đến những tài nguyên tốt nhất.

dien-thoai-hoi-nghi-la-gi-phan-loai-dien-thoai-hoi-nghiđiện thoại hội nghị

Ở Việt Nam, khi mà giải pháp hội nghị truyền hình còn tương đối là mới mẻ và có chi phí khá cao. Thì giải pháp “điện thoại hội nghị” được xem xét là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhờ chi phí hợp lý và tính năng hữu dụng.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, công nghệ truyền thông IP cho phép bạn bổ sung thêm nhân viên, văn phòng ở xa và người làm việc từ xa với chi phí và thời gian tối thiểu. Trong từng bước, nhóm của bạn đều có những công cụ truyền thông cần thiết để giúp cho doanh nghiệp của bạn thành công.

Các công cụ điện thoại hội nghị cải thiện hoạt động truyền thông để giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Cho phép nhân viên làm việc trong khi đang di chuyển, và cung cấp cho các đối tác của bạn khả năng tiếp cận đến chuỗi cung ứng của bạn.

Thoại Hội nghị kết hợp với các giải pháp khác như giải pháp Hội Nghị Truyền Hình, Truyền Thông Hợp Nhất,..

Sẽ thể hiện được hết chức năng và hiệu suất của loại này. Dưới đây là những cách thức mà theo đó các doanh nghiệp đang khai thác ưu thế của các giải pháp thoại, hội nghị truyền hình, và truyền thông hợp nhất:

1. Liên lạc với khách hàng

– Cung cấp cho khách hàng truy cập dễ dàng, ngay lập tức đến doanh nghiệp của bạn

– Gửi thông tin khách hàng đến màn hình máy tính của nhân viên khi khách hàng gọi điện thoại đến

– Với công nghệ trung tâm liên lạc khách hàng đóng vai trò là một phần của giải pháp truyền thông hợp nhất, công ty bạn có thể cung cấp đa dạng các tùy chọn về liên lạc, như điện thoại, fax, email hoặc “bấm để chat”. Giải pháp này kết hợp chúng lại với nhau để cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng cung cấp dịch vụ có hướng đích một cách nhanh chóng hơn.

2. Di động

– Hỗ trợ truy cập văn phòng từ các khu vực ở xa, thông qua thoại, video hoặc dữ liệu

– Cung cấp nhiều tùy chọn về hội nghị từ xa – Cải thiện khả năng tiếp cận và khả năng đáp ứng của nhân viên di động

– Giờ đây, nhân viên không chỉ ngồi làm việc tại bàn mà họ còn đi ra ngoài để bán hàng, có mặt ở sân bay, ở nhà hoặc ở các khu vực khác của công ty. Nhân viên có thể tập trung tất cả các cuộc gọi đến của họ (đến máy điện thoại di động, điện thoại tại văn phòng hoặc ở nhà riêng hoặc điện thoại tạm thời ở nơi làm việc ở xa) vào một số điện thoại công việc duy nhất và nhận được điện thoại ngay lập tức mà không phụ thuộc vào việc họ đang làm việc ở đâu.

 3. Cộng tác

– Dễ dàng truy cập đến các công cụ cộng tác

– Lịch và Nhắn tin để đơn giản hóa việc cộng tác

– Các giải pháp thoại, giải pháp hội nghị truyền hình. Cho phép truy cập đến các công cụ cộng tác cần thiết. Để tổ chức các cuộc họp với các công nghệ thoại. Và hội nghị Web, video, thư thoại và nhiều công nghệ khác. Thông qua một giao diện dễ sử dụng trên nhiều thiết bị hữu tuyến và vô tuyến: điện thoại hội nghị

4. Giảm chi phí, Nâng cao năng suất

– Các hệ thống điện thoại hội nghị IP giúp bạn tiết kiệm tiền và chi phí gọi điện thoại

– Một mạng kết hợp thoại và dữ liệu giúp đơn giản hóa việc lắp đặt và quản lý

– Nhắn tin hợp nhất giảm khối lượng thời gian cần thiết trong việc quản lý các tin nhắn

– Hội nghị thoại và Web nâng cao năng suất làm việc và cắt giảm chi phí đi lại trên thực tế. Việc sử dụng một mạng kết hợp của thoại và dữ liệu.

– Đã giúp nhiều công ty nhỏ tiết kiệm được hàng nghìn đô la chi phí gọi điện đường dài. Chi phí quản lý và chi phí đi lại, đồng thời lại giúp nâng cao năng suất làm việc.

#2. Phân loại điện thoại hội nghị

Điện thoại Hội nghị chủ yếu cũng chia ra làm 02 loại chính: điện thoại Hội nghị Analog và điện thoại Hội nghị IP.

1. Dòng điện thoại hội nghị Analog

dien-thoai-hoi-nghi-la-gi-phan-loai-dien-thoai-hoi-nghiđiện thoại hội nghị đa điểm

Các dòng điện thoại này này cắm trực tiếp vào đường line bưu điện hoặc cắm trực tiếp vào máy lẻ tổng đài nội bộ để kết nối.

2. Dòng điện thoại hội nghị IP

dien-thoai-hoi-nghi-la-gi-phan-loai-dien-thoai-hoi-nghiđiện thoại hội nghị IP

Dòng này cắm trực tiếp vào cổng mạng Lan để thoại hội nghị IP hoặc thông qua qua IP

Một số mẫu sản phẩm điện thoại hội nghị IP

dien-thoai-hoi-nghi-la-gi-phan-loai-dien-thoai-hoi-nghiđiện thoại hội nghị

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0899339028