Điện thoại IP là loại điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN /MAN/ WAN hoặc mạng Internet, nó sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là các âm thanh được mã hóa. Những loại điện thoại này được áp dụng sử dụng cho các mô hình tổng đài VoIP, PBX..

Mo Hinh Tong Dai Analog

Nếu như những chiếc điện thoại bàn truyền thống đã tồn tại hơn hai thập niên nay, những chiếc điện thoại bàn tại nhà nối thẳng dây điện thoại (telephone line) từ nhà cung cấp dịch vụ như VNPT, Viettel… đã từng rất phổ biến, quen thuộc và dễ sử dụng thì điện thoại IP có thể xem là một loại công nghệ mới, mang lại nhiều sự thuận tiện và tiết kiệm hơn cho người dùng khi sử dụng, đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp.

Theo nhiều khảo sát về việc sử dụng hệ thống điện thoại, tổng đài nội bộ ở nhiều đơn vị, điện thoại IP đang trở thành xu hướng của mọi doanh nghiệp bởi chức năng vượt trội, độ ổn định cao, giá thành hợp lý và đặc biệt là mang lại sự chuyên nghiệp trong việc giao tiếp với khách hàng.

 

Deskphones Group

vnsup.com - NTS Ltd