Camera và mặt trái của việc sử dụng sai mục đích

Camera và mặt trái của việc sử dụng sai mục đích

Camera và mặt trái của việc sử dụng sai mục đích:

Camera hiện nay không còn xa lạ nữa với người dân. Nó gần như thay thế con người trong việc đảm bảo an ninh. Thực sự camera là một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại.
Bên cạnh lợi ích không thể phủ nhận của camera như khả năng theo dõi, chống trộm thì hiện nay rất nhiều camera đang được sử dụng với những mục đích không được lành mạnh. Và đó đang là mặt trái của việc lợi dụng lợi ích của camera.
Cùng với sự phát triển của xã hội thì công nghệ cũng ngày càng nâng cao, chính vì vậy các sản phẩm công nghệ trên thị trường tương đối đa dạng chỉ mất khoảng 20 phút chọn lựa các “thượng đế” đã có thể trang bị cho mình một thiết bị camera với đầy đủ các tính năng cần thiết. Muốn loại nào có loại đó, cỡ nhỏ hay to, có dây hay không dây, chỉ vài trăm ngàn hay vài ba triệu tùy theo độ chịu chi của khách thì các cửa hàng đều có thể đáp ứng được.
camera-va-mat-trai-cua-viec-su-dung-sai-muc-dichCamera đù các hình dạng

Camera đù các hình dạng

Các loại camera ngụy trang được che giấu hoặc mang vẻ ngoài của các sản phẩm thông dụng: Đồng hồ treo tường, kính mắt thời trang, móc khóa ôtô, xe máy và ngay cả cà vạt cũng trở thành camera. Hay mới đây giới sành điệu còn truyền tay nhau “ sản phẩm độc đáo” nhỏ như chiếc cúc áo có trọng lượng siêu nhẹ, độ phân giải sắc nét có thể tự động lưu âm thanh, hình ảnh “cực chuẩn”. Nhưng đáng sợ nhất là chúng có thể được cài đặt và che khuất mắt của đối tượng bị theo dõi mà không thể nào phát hiện ra được.
Đó là đối tượng sử dụng những loại camera đó lại là thanh thiếu niên, những người trẻ.
Mục đích sử dụng camera của họ đa phần là không mấy trong sáng, lành mạnh. Họ sử dụng camera như một công cụ truyền bá hình ảnh, văn hóa phẩm phi pháp. Để thỏa mãn những thú vui điên rồ, bệnh hoạn những tay quay phim lén thường chọn đích ngắm chính ở các nơi công cộng như: Quán cafe, buồng tắm, phòng thay đồ tại các bể bơi, các khu WC công cộng, đôi khi ngay cả những nơi kín đáo như nhà riêng, nhà nghỉ hay các khách sạn.Không ít các “diễn viên bất đắc dĩ” không những không được trả cát-sê mà còn bị sử dụng hình ảnh “nhạy cảm” để tống tiền, hay tung lên mạng cho đông đảo khán giả cùng thưởng thức để bôi nhọ thanh danh. Đôi khi chỉ là để thỏa mãn những ham muốn bệnh hoạn.

Trước tình hình thị trường camera như hiện nay:

  • Thật dễ dàng cho người dùng
  • Khi muốn trang bị cho mình một trong các thiết bị an ninh cần thiết.

Trong khi đó các cơ quan chức năng, quản lý thị trường chưa có biện pháp hữu hiệu:

  • Để có thể ngăn chặn và kiểm soát được tình trạng buôn bán ồ ạt
  • Cũng như sử dụng các thiết bị vào mục đích phi pháp

Vậy nên để có thể tự bảo vệ mình không nằm trong danh sách “diễn viên bất đắc dĩ”

Biện pháp duy nhất là cần phải tuyệt đối cảnh giác tại những nơi công cộng.